เมนูหลักโปรโมชั่นพิเศษ


  Online: 1 user(s)

  สถิติผู้เข้าชม เว็บไซต์

  วันนี้
  43
  เมื่อวาน
  31
  เดือนนี้
  602
  เดือนที่แล้ว
  2,514
  ปีนี้
  11,203
  ปีที่แล้ว
  9,931  Auto Backlinks

    หน้าแรก    เกี่ยวกับเรา    วิธีสั่งซื้อ-การจัดส่ง    วิธีชำระเงิน-แจ้งโอนเงิน    แจ้งโอนเงิน    ตรวจสอบการจัดส่งสินค้า    ติดต่อเรา    สมาชิก

  วัดสายตาด้วยตนเอง

  บทความทั้งหมด


  บทความ เรื่อง : วัดสายตาด้วยตนเอง


  การวัดสายตาด้วยตนเอง

  โพสโดย somsak เมื่อ 1 พฤษภาคม 2539 00:00

  การวัดสายตาด้วยตนเอง


  ท่านผู้อ่านได้อ่านเรื่องของโรคตาชนิดต่าง ๆ มาก็มากมายแล้ว ลองมาอ่านเรื่อง “การวัดสายตา” ดูบ้าง อาจจะทำให้เกิดประโยชน์ได้บ้างไม่มากก็น้อย เพราะท่านคงจะเคยได้ยินได้ฟังได้เห็นและรับรู้มาบ้างแล้วถึงคำว่า “วัดสายตา”                                          

   

                                                     https://www.doctor.or.th/sites/default/files/0.0.jpg

  บทความนี้เป็นแนวทางวิธีการวัดสายตาโดยทั่ว ๆ ไป เป็นแบบสากลที่ใช้ปฏิบัติกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการศึกษา โรงพยาบาล คลินิก สถานีอนามัย หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ หรือหน่วยตรวจคัดเลือก เกณฑ์ทหาร ฯลฯ เมื่ออ่านจบแล้วจะทำให้เกิดความเข้าใจถึงวิธีการวัดสายตาตัวเอง หรือของคนข้างเคียง เพื่อนฝูง ลูกหลาน ญาติพี่น้องได้คร่าว ๆ ทันที

  บางคนไม่เคยทราบเลยว่า ตัวเองมองเห็นโลกทัศน์รอบตัวเองอยู่ทุกวันนี้ ใช้ตาข้างไหนมองดูอะไรมันก็สวยสด หรือเห็นไปเสียทุกอย่าง แต่หารู้ไม่ว่าตาไหนที่เห็นชัด หรือใช้ตาข้างไหนดู เพราะไม่เคยทดลองปิดตาดูวัตถุรอบข้างทีละตามาก่อนเลย จะมองอะไรก็สองตาคู่ที่มีอยู่บนใบหน้านี้แหละ
  คราวนี้ก็ลองมาทดสอบสายตาตัวเองดูบ้าง ว่ามันยังปกติดี หรือข้างใดข้างหนึ่งด้อยกว่าอีกข้างหรือเปล่า หรือใช้ตาเดียวมองอะไรต่อมิอะไรมาตลอด โดยไม่ทราบว่าตัวเองตามัวอยู่ข้างหนึ่งตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้
   


                       

                                              

  โดย คุณ : เจ้าของร้านวันที่เขียนบทความ : 2016-09-28 12:09:21 (28 ก.ย. 59 12:09) อ่านแล้ว : 345


   

  หน้าแรก    เกี่ยวกับเรา    วิธีสั่งซื้อ-การจัดส่ง    วิธีชำระเงิน-แจ้งโอนเงิน    แจ้งโอนเงิน    ตรวจสอบการจัดส่งสินค้า    ติดต่อเรา    สมาชิก

  Copyright © 2018 taifaoptic.com

  Power by SMEShop 2.0

  Development from SMEWeb 1.5f by Siamecohost.Com